Trung Cộng Đã Chuẩn Bị Khai Chiến!

Publié le par Non

Mo+`i xem nguo^`n chi'nh

http://tonthatphusi.centerblog.net/

_____________________________________________

Trung Cộng Đã Chuẩn Bị Khai Chiến !

* Nguồn tin tình báo từ Nhật, Đài Loan và Tây Phương cho biết Trung Cộng đã sẵn sàng đánh phủ đầu và chiếm Trung Cộng Đã Chuẩn Bị Khai Chiến! đóng VN trong kế hoạch 5 năm ( 2011-2016) và đánh chiếm Đài Loan ( 2016-2018). Hàng trăm Hỏa tiển tầm xa Đông Phong 21 đã được chuyển đến đảo Hải nam với tọa độ phóng đến Hà Nội, Đà Nẵng, Saigon trong ngày 30 tháng 9 năm 2010.

Hỏa Tiển tầm xa Đông Phong 21 của Trung Cộng.

Kế hoạch Đại chiến lược
Trung Cộng và an nguy của
Việt Nam, Taiwan, Nhật Bản

Nữ ký giả Sakurai Yoshiko của báo Sankei của Nhật, một cây bút chính luận nổi tiếng vừa có một bài đăng trên tạp chí Tuần san Xuân Thu với nhan đề ” Kế hoạch Đại chiến Lược của Trung Quốc và an nguy của Việt Nam, Taiwan, Nhật Bản”. Theo bài chính luận đó thì 28 năm trước Đề đốc Hải quân Trung Quốc tướng Lưu Hoa Thanh đã đưa ra kế hoạch Đại Chiến Lược này và được Quân ủy Trung ương Trung Quốc đồng ý tạo cơ sở phát triển hiện đại hóa quân đội. Theo kế hoạch này thì giai đoạn 4 của nó tức vào năm 2040 thì Hải quân Trung Quốc sẽ không chế toàn bộ biển Thái Bình Dương và một nửa phía Đông của Ấn Độ Dương để tạo hành lang bảo vệ cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Để đạt được mục tiêu này thì cho tới năm 2040 Trung Quốc phải nhổ cho được 2 cái gai cản trở đường tiến xuống phía Nam của hải quân Trung Quốc là Việt nam và Đài Loan, bình định đưa Việt nam và Đài loan trở lại lãnh thổ Trung Hoa.

Theo cách suy nghĩ của giới lãnh đạo Trung Quốc thì trong quá khứ Taiwan là của Trung Quốc và Việt nam là một quốc gia sách phong thuộc Trung Quốc, việc thu hồi sát nhập Việt nam vào Trung Quốc là có cơ sở lịch sử. Đối với Nhật bản thì vị trí địa chính trị của Việt nam và Taiwan rất quan trọng với Nhật, nếu Việt nam và Taiwan rơi vào tay Trung Quốc thì Nhật bản cũng bị uy hiếp vì toàn bộ tuyến đường vận tải biển huyết mạch kinh tế của Nhật phải đi ngang qua vùng Nam phương quần đảo (tức Trường Sa, Hoàng Sa, Đông Sa).

Nhìn thấy mối nguy này nên 6 năm trước thủ tướng Koizumi của Nhật đương thời đã đề nghị với thủ tướng Phan Văn Khải cho Nhật bản thuê căn cứ Cam Ranh để Hải Thượng Tự vệ Đội của Nhật làm căn cứ trên danh nghĩa để ngăn ngừa cướp biển dọc eo Malacca nhưng thực tế là để tạo một mũi dao chọc thủng kế hoạch này ngăn ngừa đường tiến xuống phía nam bành trướng biển Đông của Trung Quốc. Tuy nhiên lời đề nghị đó của ông Koizumi đã bị thủ tướng Phan Văn Khải bác bỏ sau khi có áp lực của Trung Quốc cũng muốn Việt nam nhượng cho họ Cam ranh để làm căn cứ hải quân.

Việc thủ tướng Koizumi rồi đến thủ tướng Abe của Nhật ve vãn muốn tạo ảnh hưởng của Nhật lên giới lãnh đạo VN như ông Phan Văn Khải , Nguyễn Tấn Dũng thông qua viện trợ ODA ưu tiên đặc biệt cho VN, Thiên hoàng tặng huân chương cho Phan Văn Khải, mời Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trước quốc hội Nhật, các chương trình giáo dục về nghiệp vụ hành chánh, trợ giúp về việc biên soạn cải sửa Luật pháp theo hướng Dân Chủ kiểu Nhật v.v.. đều nhằm mục đích kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc lên VN. Với các chính trị gia của Đảng Tự Do Dân Chủ Nhật bản một nước VN dân chủ, kinh tế vững mạnh, đứng thẳng trước Trung Quốc là chiếc khiên chống đỡ cho sự an nguy sống còn của Nhật. Vấn đề là giới lãnh đạo VN có biết lợi dụng cơ hội này để nâng cao vị thế uy tín cũng như phát triển quốc gia hay không?

Minh Thanh

  Ý KIẾN CỦA BẠN
 • rốt cuộc rồi những sự suy đoán cũng sẽ phải đến, cho dù là sớm hay muộn,  chỉ đáng nói là lúc dó thì VN chắc sẽ bị rơi vào tay TQ, các đồng chí, đồng rận  lãnh đạo đảng ta là NT Dũng, NM Triết, v.v. sẽ bay chạy cao xa rồi, không còn ở lại để cùng tiến lên xã hội chủ nghĩa với nhân dân nữa.
  nguoi Viet
 • Hơn 20 năm nay, từ ngày Vn đổi từ kinh tế quốc doanh qua kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tất cả quan chừc lớn nhỏ VN sợ chiến tranh lắm, quân đội thì lo đi làm kinh tế, được miển thuế, nhân lực thì không trả lương vi là bộ đội nghĩa vụ quân sự, làm gì mà có lương, lợi nhuận thì chúng nó chia chát cho nhau, ngân sách quốc phòng hàng năm thì đi mua vũ khí măc tiền nhưng đã lổi thời va chưa chắc con dùng được, lợi nhuận huê hồng lại qủa thì chia chát nhau. Nói xấu Trung quốc thì bọn công án đánh hộc máu. Chúng nó, bọn CSVN lo hối lộ càng nhanh, càng nhiều, tẩu tán tiền đi nước ngoài, con cái, vợ nhỏ, vợ to, cháu chít, ra nước ngoài làm chủ những tài sản it nhất cũng tương đuơng với hàng lớp trung lưu ở Mỹ, rối khi no đủ rồi thì mây quan chức này cũng từ từ đi nước ngoài sông thôi, Nếu mà trung Cộng có đánh chiếm VN thì chúng cũng chã lo nữa vì gia tộc chúng còn o VN nũa đâu mà lo, một lũ khốn nạn CSVN.
  la let
 • Chúng nó bỏ chạy hết thì ai sẽ ở lại săn sóc cho Nguyễn Cao Kỳ va Phạm Duy ?
  LangThang
 • Nguồn tin này rất có giá trị vì chúng ta cũng biết là tập đoàn hèn nhát Bộ Chính Trị Đảng CSVN cũng đa biết từ lâu là Tàu Cộng sẽ đánh VN nhưng chưa biết khi nào tiến hành mà thôi.
  Tất nhiên thì nhìn vào bản đồ Biển Đông Nam Á( Southeast Asia Sea)- tôi xin đổi tên South China Sea thánh Southeast Asia Sea cho đúng vị trí.- thì VN và Đài Loan là một hàng rào khó chịu nhất của Tàu Cộng. Cả ngàn năm trước , các vua chúa Tàu không nhìn VN là một trở lực sau này , nhưng thế giới đã biến đổi , ngày nay biển quan trọng hơn là đất liền nên Tàu Cộng sẽ không có đường lựa chọn nào khác là phải giải quyết VN và Đài Loan càng sớm càng tốt.
  Nhưng đánh VN thì Mỹ và thế giới có can thiệp hay không? Cũng như Tây Tạng , Tàu Cộng sẽ ra tay bất ngờ nhất , lúc mà giao hảo tốt đẹp nhất để CSVN không đề phòng là đánh ngay như Nhật tấn công Mỹ bất ngờ tại Trân Châu Cảng. Gia đoạn từ 2011-2015 là giai đoạn tốt nhất vì để quá lâu VN đã củng cố xong liên minh Mỹ- Việt-ASEAN thi2 lúc đó khó đánh hơn là ra tay ngay bây giờ. Chỉ cần 5 năm là bình định xong VN rồi sẽ tính sang Đài Loan.
  Sẽ không có gì có thể cản trở được chuyện này cho dù Mỹ có quyết tâm can thiệp cũng không có thể đổ quân giúp VN , điều này ai cũng hiểu là Mỹ sẽ chọn cách đối đầu nhẹ nhàng hơn là bằng vũ lực.
   
 • Nguyen Mien Thang
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article